3 cách chụp màn hình laptop HP đơn giản

Chụp ảnh màn hình máy tính của bạn trong khi chạy một ứng dụng là một cách rất trực quan để phô bày các tính năng phần mềm cho mục đích đào tạo hoặc quảng cáo.

3 cách chụp màn hình laptop HP đơn giản

Nhân viên hỗ trợ cũng sẽ rất cảm kích bạn khi nhận được ảnh chụp màn hình các thông báo lỗi thay vì những lời tường thuật khó hiểu của bạn.

Cách 1: Thanh công cụ của Lightshot

Thanh công cụ của Lightshot

Thanh công cụ của Lightshot

Cách 2: Sử dụng paint

Bước 1: Nhấn và giữ nút “Fn” cùng lúc với nút “Home Prt Sc” phía trên bàn phím số để chụp toàn bộ màn hình. Nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh một cửa sổ phần mềm trên màn hình thì bạn bấm nút “Fn” và Alt “trong khi nhấn” Home Prt Sc”.

Bước 2: Nhấn nút “Start” và nhập “Paint” vào hộp tìm kiếm. Nhấp vào “Paint” trong kết quả tìm kiếm để mở ứng dụng Microsoft Paint.

Bước 3: Nhấp phần màu trắng trong Paint và nhấn “Ctrl” + “V” để dán ảnh chụp ảnh màn hình laptop của bạn dưới dạng hình ảnh mới. Nhấp vào “Files” và “Save as…” để lưu hình ảnh vào máy tính của bạn. (hoặc nhấn Ctrl + S).

Nếu muốn ảnh của bạn giữ nguyên chất lượng, hãy lưu ảnh dưới định dạng PNG, còn nếu muốn ảnh có dung lượng nhẹ cho mục đích chia sẻ thì bạn lưu nó dưới định dạng JPG.

Cách 3: Bên cạnh đó là nhiều phần mềm chụp ảnh màn hình khác nhanh hơn mà bạn có thể tham khảo chẳng hạn như Snipping Tool…

Trên đây là những hướng dẫn về cách chụp ảnh màn hình máy tính HP đơn giản cho người mới. Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích được mọi người trong suốt quá trình sử dụng chiếc máy tính của mình.

Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng thiết bị máy tính, bạn muốn quay video màn hình máy tính thì không thể bỏ qua các phần mềm quay video màn hình máy tính được giới thiệu tại đây. Hãy cùng tham khảo nhé.

Đặt trước Galaxy S20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *