Hướng dẫn sử dụng và cách sạc pin dự phòng Xiaomi

Sạc dự phòng Xiaomi ngay từ khi ra mắt đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng và cách sạc pin dự phòng Xiaomi đúng nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết ưu – nhược điểm của dòng sản phẩm dưới đây.

Pin dự phòng Xiaomi có tốt không?

1. Ưu điểm của pin dự phòng Xiaomi

Sản phẩm sạc dự phòng Xiaomi đáp ứng tốt các tiêu chí hàng đầu khi chọn mua thiết bị. Một số ưu điểm nổi bật của sạc pin này có thể khắc phục như sau:

 • Thiết kế sản phẩm đa dạng, màu sắc vô cùng đẹp mắt, sang trọng và hiện đại. 
 • Vật liệu chính được sử dụng là nhựa BCA cao cấp và nhôm nguyên khối cho độ bền bỉ cao, khả năng chống trầy xước và han gỉ hiệu quả.
Sạc dự phòng Xiaomi đáp ứng tốt các tiêu chí hàng đầu 

Sạc dự phòng Xiaomi đáp ứng tốt các tiêu chí hàng đầu

 • Các sản phẩm sạc dự phòng Xiaomi sử dụng chip điều khiển dòng điện và mạch cung cấp bởi Texas Instruments. Vi mạch có tới 9 lớp bảo vệ, giúp nâng cao hiệu suất sạc và đảm bảo an toàn thiết bị khi sử dụng. 
 • Công suất sạc rất khủng, với các đầu sạc lớn hỗ trợ nhiều cổng kết nối, gồm cả cổng USB Type-C., giúp sạc nhanh nhiều thiết bị, đặc biệt là các dòng smartphone.
 • Sản phẩm sử dụng lõi pin Lithium Polymer cao cấp đảm bảo chất lượng, đảm bảo an toàn và ổn định dòng điện đầu ra, nâng cao tỉ lệ truyền tải tối đa điện năng.
 • Sản phẩm tích hợp nhiều tiện ích thông minh như: Chống quá nhiệt, chống đoản mạch, cảnh báo pin đầy,… và công tắc theo dõi dung lượng pin sạc.
 • Sạc dự phòng Xiaomi có giá thành phù hợp, chất lượng và cấu hình đáp ứng phù hợp nhu cầu sử dụng đa dạng. 

2. Nhược điểm của pin dự phòng Xiaomi

Sạc dự phòng Xiaomi là một sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng và trải nghiệm người dùng với nhiều ưu điểm. Tuy nhiên bên cạnh đó, sạc dự phòng Xiaomi cũng tồn tại một số nhược điểm như: Chỉ hỗ trợ sạc nhanh với một cổng sạc duy nhất và sạc dự phòng Xiaomi là sản phẩm nội địa Trung Quốc nên một số người dùng có thể vẫn lo ngại không dám sử dụng.

Sạc dự phòng Xiaomi là sản phẩm nội địa Trung Quốc

Sạc dự phòng Xiaomi là sản phẩm nội địa Trung Quốc

Cách sử dụng pin dự phòng Xiaomi đúng cách

Với những người dùng lần đầu sử dụng sạc pin dự phòng của Xiaomi thì hãy tham khảo một số hướng dẫn cách dùng pin dự phòng đúng nhất dưới đây:

 • Trong lần đầu sạc pin dự phòng Xiaomi, người dùng cần sử dụng hết cạn lượng pin có sẵn trên sạc từ lúc mua mới mua về. Sau đó, bạn tiến hành sạc pin dự phòng đầy liên tục từ 6-8 tiếng. 
 • Trong lần sử dụng thứ 2 sử dụng sạc, nên dùng cạn dung lượng pin trong lần sạc đầu rồi tiếp tục sạc trong 6-8 tiếng như lần sạc đầu. 
 • Tới lần sạc pin thứ 3 người dùng cũng cần dùng hết điện đã sạc cho pin dự phòng trong lần sạc thứ 2.
 • Sau 3 lần sạc pin dự phòng đầu tiên đủ 6-8 tiếng, bạn tiến hành sạc và sử dụng bộ sạc như bình thường. Lưu ý, không nên sạc khi pin vẫn còn đầy, mà hãy sạc khi pin báo còn 1 vạch. 
Hướng dẫn cách dùng pin dự phòng đúng nhất

Hướng dẫn cách dùng pin dự phòng đúng nhất

 • Sau khoảng 1 tháng đầu tiên sử dụng, người dùng cần xả hết dung lượng pin còn trên sạc dự phòng một lần. Lưu ý, khi để sạc pin dự phòng lâu ngày không sử dụng có thể  khiến pin không nhận nguồn.

Hướng dẫn cách tắt sạc dự phòng Xiaomi

Bên cạnh cách sạc pin dự phòng Xiaomi, người dùng cũng cần lưu ý cách tắt sạc dự phòng Xiaomi đúng. Dưới đây là hướng dẫn cách tắt sạc dự phòng Xiaomi Gen 2 như sau: 

Bước 1: Sau khi sử dụng sạc pin dự phòng Xiaomi để sạc cho thiết bị, người dùng cần rút chân sạc kết nối với thiết bị trước đó.

Bước 2: Sau đó bạn rút tiếp dây cắm USB kết nối với bộ sạc dự phòng

Bước 3: Pin đèn hiện trên cục sạc dự phòng Xiaomi lúc này sẽ nhấp nháy sáng, báo hiệu mức dung lượng pin còn lại trên sạc dự phòng. Bạn nhấn giữ nút nguồn trên bộ sạc cho đến khi đèn báo tắt hẳn là đã hoàn thành các bước tắt sạc dự phòng Xiaomi rồi đó.

Hướng dẫn cách tắt sạc dự phòng Xiaomi

Hướng dẫn cách tắt sạc dự phòng Xiaomi

Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách sạc pin dự phòng Xiaomi đúng nhất. Sau mỗi lần sử dụng, người dùng cũng nên tắt sạc dự phòng Xiaomi theo các bước hướng dẫn như trên để bảo quản an toàn cũng như kéo dài tuổi thọ pin sạc dự phòng.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn khi sử dụng pin dự phòng, hãy mua pin dự phòng chính hãng tại hệ thống siêu thị Viettel Store hoặc trên website, hotline hỗ trợ miễn phí: 1800 8123.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *