3 thông tin màn hình iPhone 16 Pro Max các ifans cần biết

Là phiên bản iPhone tiếp theo của nhà Apple dự kiến ra mắt vào tháng 9/2024 tới đây, iPhone 16 Pro Max hứa hẹn mang đến nhiều cải tiến đáng kể. Đặc biệt là ở phần màn hình với kích thước, tỷ lệ khung hình và viền bezels có nhiều biến đổi so với phiên bản tiền nhiệm. Dưới đây là 3 điểm đáng chú ý về màn hình iPhone 16 Pro Max sắp ra mắt dành cho các iFan.

Kích thước màn hình lên đến 6,86 inch

Dựa trên nguồn tin từ phone-16.com cập nhật từ Techradar và Phonearena, kích thước màn hình của iPhone 16 Pro Max sắp ra mắt sẽ tăng lên đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm. Cụ thể, phiên bản iPhone mới nhất nhà “Táo” sẽ có kích thước màn hình lên đến 6,86 inch. Trong khi đó, iPhone 15 Pro Max đang có kích thước màn hình là 6,7 inch. 

Việc tăng kích thước màn hình lên 0,2 inch mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Đầu tiên, màn hình lớn hơn sẽ tối ưu hóa trải nghiệm xem phim ảnh, chơi game,…. Các thao tác vuốt, chạm, gõ chữ trở nên dễ dàng hơn. Hơn thế, kích thước màn hình tăng cũng giúp tăng không gian linh kiện máy, Apple có thể bổ sung thêm những công nghệ hiện đại hơn vào những không gian trống đấy. Những yếu tố này hứa hẹn đáp ứng nhu cầu giải trí, làm việc đa dạng của người dùng.

Kích thước màn hình lớn hơn mang lại nhiều tiện nghi cho người dùng khi trải nghiệm 

Kích thước màn hình lớn hơn mang lại nhiều tiện nghi cho người dùng khi trải nghiệm

Viền bezels nhỏ hơn với công nghệ BRS

Phone-16.com cho biết rằng viền bezels của iPhone 16 Pro Max sẽ nhỏ hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Đây là nguồn tin được công bố từ các trang tin uy tín như Techradar và Phonearena. 

Được biết, iPhone 16 Pro Max chính hãng dự kiến sẽ có viền bezel mỏng hơn nhờ áp dụng công nghệ BRS – Border Reduction Structure (cấu trúc giảm viền) từ các nhà cung cấp màn hình lớn cho Apple bao gồm LG Display và Samsung Display. BRS sẽ hoạt động dựa trên cơ chế “cuộn các dây đồng ở phía dưới lên trên”. 

Với công nghệ này, viền bezel của phiên bản iPhone mới nhất nhà Apple sẽ mỏng hơn ở cả 4 cạnh màn hình, đặc biệt là viền dưới. Theo nguồn tin rò rỉ, công nghệ BRS được áp dụng không chỉ trên iPhone 16 Pro Max mà còn trên cả 4 phiên bản iPhone 16 của nhà “Táo”. Đây quả là một điều đáng mong chờ. 

Về lợi ích, màn hình tràn viền giúp tăng diện tích hiển thị so với kích thước máy giúp người dùng đã mắt hơn khi xem phim, chơi game hay đọc sách báo, lướt web. Thao tác trên màn hình cũng dễ dàng hơn, nhất là đối với những người lớn tuổi. Đặc biệt, viền bezels nhỏ hơn còn giúp thiết kế máy thẩm mỹ hơn, mang lại vẻ ngoài tinh tế, sang trọng và cao cấp. 

Viền bezels mỏng đi đáng kể giúp thiết kế iPhone 16 Pro Max tinh tế, sang trọng hơn

Viền bezels mỏng đi đáng kể giúp thiết kế iPhone 16 Pro Max tinh tế, sang trọng hơn

 

Sử dụng tỷ lệ khung hình 19,6: 9 thay vì 19,5: 9

iPhone 16 Pro Max dự kiến sẽ sử dụng tỷ lệ khung hình 19,6: 9 thay vì 19,5: 9 như iPhone 15 Pro Max. Được biết, nhà phân tích chính của DSCC tên Ross Young đã từng đề cập đến việc tỷ lệ khung hình 19,5: 9 sẽ được loại bỏ. Apple sẽ sử dụng tỷ lệ khung hình mới là 19,6: 9 và thay đổi mới này giúp màn hình cao và hẹp hơn một chút so với thế hệ trước. Nguồn tin này cũng được đề cập trên phone-16.com hay các nguồn tin uy tín như Techradar hay Medium và khiến nhiều người dùng quan tâm. 

Với tỷ lệ khung hình mới, iPhone 16 Pro Max sẽ giúp trải nghiệm xem video của người dùng được nâng cao đáng kể. Hình ảnh được kéo dài một cách tự nhiên, phù hợp với các định dạng video theo tỷ lệ khung hình 16: 9 hoặc 21: 9. Với tài liệu dạng chữ như sách báo, lướt web, mạng xã hội,…, thông tin cũng được hiển thị nhiều hơn trên màn hình. Điều này giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn, tiết kiệm thời gian hơn cho thao tác cuộn trang. 

Tỷ lệ khung hình mới giúp iPhone 16 Pro Max cao và hẹp hơn so với phiên bản tiền nhiệm 

Tỷ lệ khung hình mới giúp iPhone 16 Pro Max cao và hẹp hơn so với phiên bản tiền nhiệm

Như vậy, màn hình iPhone 16 Pro Max với kích thước lớn hơn, viền bezel mỏng hơn và tỷ lệ khung hình thay đổi hứa hẹn mang đến trải nghiệm thoải mái và tiện lợi hơn dành cho người dùng. Người dùng có nhu cầu tìm hiểu thêm có thể tham khảo về iPhone 16 Pro. Cập nhật tin tức mới nhất tại phone-16.com – Website tổng hợp tin tức mới nhất về iPhone 16 Series.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *